ค้นหาซื้อ/เช่า 098 787 9265
Back to Advice

ตกแต่งห้องครัวโทนสีเข้มแบบเท่ๆ เอาใจหนุ่มโสด

ตกแต่งห้องครัวโทนสีเข้มแบบเท่ๆ เอาใจหนุ่มโสด

หลายคนคงคุ้นตากับห้องครัวโทนสีสว่างสดใสหรือไม่ก็เรียบหรู ดูสะอาดตาแต่สำหรับหนุ่มๆที่อยากเปลี่ยนสไตล์ห้องครัวของตนเองให้แหวกแนว เข้ากับบุคลิกหนุ่มโสด แบบโฉบเฉี่ยวในโทนสีเข้มเท่ๆสะดุดตาแล้วล่ะก็ ต้องนำเทคนิคดีๆในการตกแต่งห้องครัวโทนสีเข้มเท่ๆ ที่นำมาบอกเล่าในบทความนี้ไปใช้ได้เลย


1. เมื่อสีเข้มเข้ากันได้กับหินอ่อน แน่นอนว่า หินอ่อนสีขาวเป็นวัสดุยอดนิยมประจำห้องครัวทั่วโลกเพราะเข้าได้กับทุกอย่าง แต่หากต้องการความแปลกแตกต่างลองนำหินอ่อนสีขาวมาเป็นท๊อป ตัดกับผนัง หรือตู้สีเขียวเข้ม หรือเขียวปนเทาก็จะทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้มากทีเดียว


2. ตกแต่งห้องครัวสีเข้มด้วยของใช้ที่ดูทันสมัย ห้องครัวทั่ว ๆ ไป จะมีชั้นวางของ อ่างล้างจาน เตา เป็นหลักหากเราเลือกอุปกรณ์เหล่านี้ ให้ดูทันสมัย มันจะทำให้ห้องครัวดูสดใสขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับต้องเป็นแบบที่ล้ำสมัยมากหรือโบราณจนเกินไป เลือกให้ภาพรวมออกมาเป็นแนวร่วมสมัย ที่ใช้ได้นาน ๆ จะดีกว่า


3. เลือกตู้ Built-in แบบไม่ต้องมีประตูปิด ติดตั้งไว้ด้านบนจะทำให้ดูไม่หนักตา และทำให้พื้นที่ดูกว้างกว่าแบบที่มีประตู หรือลินชักปิดช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องครัวของคุณดูมีความหรูหราเป็นระเบียบ อีกทั้งยังทำให้สะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

4. ให้ความสำคัญกับพื้นที่ประกอบอาหารและที่จัดวางอุปกรณ์ทำอาหาร อย่างเช่นเขียงที่ควรเก็บไว้ในตู้ แต่หลาย ๆ คน เมื่อนำมาใช้แล้ว ก็มักจะวางทิ้งไว้บนท๊อปอุปกรณ์ทำครัวอย่างอื่น ๆ ก็เช่นกัน ทำให้ครัวดูรกไปหมด ทางที่ดีควรวางแผนทำที่เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ให้เรียบร้อยตั้งแต่แรก


5. เตาควรเป็นจุดที่ได้รับการออกแบบและจัดวางให้ดูดี อาจจะมีการตกแต่งด้วยหินอ่อน มีเครื่องดูดควัน องค์ประกอบต่าง ๆ ของเตาควรให้ดูทันสมัย จึงจะไปกันได้กับห้องครัวโทนเข้มจากนั้นจึงค่อยเลือกอุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ เข้ามาให้เพื่อให้ดูสมดุลและลงตัวมากขึ้นGet Updates