ค้นหาซื้อ/เช่า 098 787 9265
Back to Advice

เคล็ดลับง่ายๆ วิธีขายบ้านได้เร็ว

การขายบ้านแต่ละครั้งแม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย อาจต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อยกว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้ามาติดต่อขอชมบ้าน แต่จริงๆแล้วปัญหาหลักของการขายบ้านได้ยากนั้นคือ บ้านที่ปล่อยขายไม่มีความน่าสนใจและขาดเทคนิคในการขาย 

แท้จริงแล้วการขายบ้านนั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถเรียนรู้และฝึกปฏิบัติได้ไม่ยากแค่ทำความเข้าใจศึกษารายละเอียดกระบวนการซื้อ-ขาย และมีเทคนิคต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจในตัวบ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถเร่งปิดการขายและได้ราคาที่พึงพอใจอีกด้วย ซึ่งเทคนิคที่อาจจะช่วยให้คุณขายบ้านได้เร็วๆ นั้นมีข้อปฏิบัติ ดังนี้


1. ซ่อมแซมจุดชำรุดและทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเปิดให้ชมบ้าน

ความประทับใจแรกจากผู้เข้าชมบ้านมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มผู้ซื้อส่วนใหญ่จะตัดสินใจซื้อบ้านหลังการเข้าเยี่ยมเกือบทั้งหมด ฉะนั้นหากผู้ขายอยากขายบ้านได้เร็วๆ ขั้นตอนสำคัญที่ต้องนึกถึงก่อนคิดจะขายบ้าน คือการตรวจสอบคุณภาพ ความเรียบร้อยและหาจุดบกพร่องของตัวบ้านเพื่อปรับปรุง แก้ไขและทำความสะอาดให้บ้านมีภาพลักษณ์ที่ดี จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น แม้จะเป็นจุดบกพร่องเล็กๆน้อยๆ เช่น รอยร้าวของกำแพง ก๊อกน้ำรั่ว หลอดไฟขาดหรือคราบสกปรกภายในบ้าน ต่างก็ทำให้บ้านดูน่าสนใจน้อยลง

หากบ้านที่จะขายไม่มีคนอยู่ ก็ทำให้แน่ใจว่าบ้านนั้นสะอาดอย่างสม่ำเสมอและตัดแต่งสวนรอบบ้านบ้างให้เรียบร้อย ก่อนที่จะมีผู้เข้าไปชมบ้าน จะยิ่งช่วยให้ผู้สนใจนั้นตัดสินใจซื้อบ้านของคุณได้เร็วขึ้นอีกด้วย ลองนึกว่าถ้าคุณเป็นผู้เยี่ยมชม คุณอยากและไม่อยากจะเห็นบ้านแบบไหน


2. ตกแต่งเพิ่มความสวยงาม หามุมถ่ายภาพเพื่อลงประกาศขาย

กลุ่มผู้สนใจจะซื้อบ้านหลายคนแทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตัวเลือกในการพิจารณาที่จะทำให้ผู้สนใจเลือกติดต่อกับผู้ขายเพื่อขอเข้าชมบ้านนั้น ส่วนใหญ่มาจากการเห็นภาพถ่ายตามสื่อต่างๆที่เจ้าของบ้านได้ลงประกาศขาย ยิ่งได้เห็นภาพถ่ายทั้งภายในภายนอกและข้อมูลประกอบละเอียดมากเท่าไหร่ ยิ่งเพื่อความน่าสนใจในการเลือกเข้าชมบ้านมากเท่านั้น

ฉะนั้นการตกแต่งส่วนต่างๆของบ้าน เพิ่มความสวยงามให้มีความดึงดูด มีจุดเด่นพร้อมกับถ่ายภาพโดยการหามุมสวยๆ มาลงประกาศขายเพื่อประกอบการตัดสินใจในการขอเข้าชมบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเรียกความน่าสนใจจากผู้พบเห็นบ้านที่ลงประกาศขาย 3.รวบรวมข้อมูลความน่าสนใจและลักษณะเด่นของตัวบ้าน เพื่อนำเสนอ

ผู้ขายควรเก็บรวบรวมข้อมูล ลักษณะเด่นของตัวบ้านที่มีประโยชน์มานำเสนอให้ผู้เข้าชมได้รับทราบ เพื่อประกอบการพิจารณาระหว่างเดินชมในการตัดสินใจจะซื้อบ้าน โดยวิเคราะห์จากรายละเอียดที่จำเป็น ที่เกี่ยวข้องกับบ้านและมีประโยชน์ในการนำเสนอ 

เช่น Floorplan จุดเด่นของตัวบ้าน มุมโปรดของเจ้าของบ้านและเหตุผลที่ชอบ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุตกแต่งและเครื่องใช้ต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านของคุณ อย่าลืมว่าไม่มีใครที่จะรู้จักบ้านของคุณได้ดีเท่ากับตัวคุณเอง


4.ตั้งราคาขายให้เหมาะสมกับตลาด

ศึกษาราคาตลาดในปัจจุบันกับอสังหาฯที่มีลักษณะใกล้เคียงกันมากที่สุด โดยนำมาเปรียบเทียบอย่างน้อย 5 ที่ และวิเคราะห์จุดเด่น-ข้อด้อย ของอสังหาฯที่ต้องการจะขาย เท่านี้ก็จะได้ตัวเลขที่เหมาะสมมาตั้งราคาขายอสังหาริมทรัพย์ได้แล้ว
Get Updates